Hướng dẫn cách tính mét vuông cửa đơn giản và chính xác nhất

Hướng dẫn cách tính mét vuông cửa đơn giản và chính xác nhất
5 (100%) 2 votes

Tính mét vuông cửa như thế nào chính xác và nhanh nhất? Đây là câu hỏi được nhiều gia chủ tìm kiếm nhất trên Google bởi vì nếu bạn tính toán không chuẩn thì cửa của bạn sẽ bị lệch dẫn đến tình trạng nước dễ chảy vào.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay Huongdanlam.com sẽ giúp gia chủ tìm hiểu cách tính mét vuông cửa chuẩn nhất hiện nay.

Cách tính mét vuông cửa chính xác nhất

Công thức tính mét vuông cửa chuẩn nhất 2019

Khi nhìn về mức độ quan trọng của việc tính mét vuông cửa thì nhiều người nghĩ phải trải qua nhiều công đoạn mới tính được diện tích chính xác của cửa. Tuy nhiên, thực ra tính mét vuông của cửa rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây:

Mét vuông cửa = Chiều dài x Chiều rộng

Lưu ý: Bạn phải đo đi đo lại nhiều lần để có được kết quả chính xác nhất về chiều dài và rộng của cửa. Nếu bạn sai lệch vài mm hay cm thì cửa sẽ không khít với khung.

Ví dụ: Nhà của bạn có ô cửa chiều dài là 1.8 mét, chiều rộng là 2.8 mét thì diện tích cửa cần làm là: 1.8 x 2.8 = 5.04 mét vuông.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa khác nhau ví dụ như: Cửa nhựa, cửa nhôm, cửa kính…. Do đó, gia chủ có thể tự tìm hiểu và lựa chọn 1 loại cửa phù hợp với nhà của mình.

Dưới đây là cách tính mét vuông cửa nhôm Xingfa đi kèm giá thành của nó.

Công thức tính = Diện tích cửa x Giá thành + Giá phụ kiện

Trong đó:

  • Diện tích cửa: Là diện tích chúng ta tính được ở trên
  • Giá thành: Là giá làm 1 mét vuông cửa tính ở thời điểm hiện tại và nơi ở đó.
  • Giá phụ kiện: Là giá thành của các phụ kiện khi lắp cửa đó như tay nắm, bản lề…

Ví dụ: Bạn muốn làm cửa nhôm Xingfa có diện tích là 5.04 mét vuông với giá thành hiện tại là 1.700.000đ/m2. Đi kèm với giá phụ kiện là 2.000.000đ thì giá thành là:

Giá thành = 5.04 x 1.700.000 + 2.000.000 = 10.568.000đ

Rất đơn giản đúng không nào. Nếu bạn có n cửa thì nhân lên với số lượng n cửa.

Trên đây là cách tính diện tích mét vuông cửa đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất để bạn có thể áp dụng cho căn nhà của mình.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: